XÔI CỐM : Nhận đặt xôi cốm cho các dịp lễ tiệc

Lượt xem : 3213
Ngày cập nhật: 18/10/12 03:10 pm
Mã sản phẩm:X01
Giá sản phẩm: 60.000 VND/1 đĩa ---> NHẬN ĐẶT LÀM XÔI CHO TIỆC - PARTY

Địa chỉ mua Xôi Cốm : Làng Vòng


XÔI CỐM : 18K / 1 lạng

                                            XÔI CỐM

https://www.facebook.com/xoicomhanoi
Bạn ăn một lần sẽ ấn tượng và muốn ăn mãi đấy
Giá bán loại đầy đủ : 180/1kg 
Giá 150k /1kg cho khách bán buôn

Xôi cốm là 1 trong các món làm từ cốm được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, tao nhã. Món ăn thể hiện được khí chất và tính cách người Trang An 
xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm nhẹ mùi cốm, bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, thêm chút dừa xào beo béo ngọt ngọt, nhẹ nhàng, thanh khiết nhưng đầy cuốn hút
.

Nguyên liệu:
- Cốm tươi.
- Đậu xanh.
- Đường trắng, Hành khô.
- Dừa nạo.


Thực hiện:
Ðồ cốm : Cốm đem đồ trong chõ, cho đến khi hạt cốm nở phồng và thật dẻo mềm, tuyệt đối không được nát. Xôi cốm chín tới, đem xới rải ra mâm sạch, vừa xới tơi vừa rắc đường kính và trộn thật đều, sao cho lượng đường vừa đủ ngọt dịu. Sau đó, xôi cốm tẩm đường lại được đổ vào chõ đồ lần thứ hai, để ngấm đường và chín dẻo.
Ðổ xôi cốm đường ra mâm, xới nhẹ cho tơi hạt, để nguội hẳn.Đậu xanh ngâm nước đãi sạch vỏ, đồ chín và cho vào cối giã nhỏ. Đậu màu vàng ươm, thơm, nhỏ, mịn tơi.
Dừa được nạo thành sợi, trút sợi dừa vào chảo đã láng dầu nóng già, rắc đường kính đảo đều cho sợi dừa ngấm dầu, ngấm đường và săn lại. Sau đó, đổ dừa ra khay, để nguội.
Hành củ được thái mỏng, ngang thớ, phi trong chảo dầu sôi, cho vàng sậm, giòn tan. Vờt hành ra, để ráo dầu.
Mâm xôi cốm không trộn lẫn lộn, mà bày thành từng lớp: dưới cùng là lớp xôi cốm. Phủ trùm lên cốm là lớp đậu xanh đã giã mịn. Hành phi vàng được rắc đều trên đậu xanh. Trên cùng rắc dừa sợi.Đủ các màu xanh cốm, vàng đậu xanh, vàng sậm của hành khô, trắng của dừa sợi.

Top  Home

       Sản phẩm cùng loại