Cốm Gốc : hương lúa nếp thơm lừng, nhai một chút đã thấy vị ngọt.

Lượt xem : 9944
Ngày cập nhật: 15/10/12 04:10 pm
Mã sản phẩm:C04
Giá sản phẩm: 190.000 VND, 160.000 VND
CỐM GỐC
$
190.50    
 
 

Cốm còn lại là trong cối giã là Cốm gốc

Riêng cốm tươi mua về ăn không hết, bạn có thể rang khô cùng cho những bữa tiệc mang hương vị riêng của cốm như: chè cốm, cốm xào, cốm đúc trứng.

Cốm Gốc : hương lúa nếp thơm lừng, nhai một chút đã thấy vị ngọt.

 

DẺO THƠM HƯƠNG CỐM:

Picture
---Flower rice : 0904723923---
Khi những cơm gió heo may thổi về nhè nhẹ mang theo chút sương mờ ướt lạnh, đâu đó ta bắt gặp một hương thơm trong vô vàn hương thu khác... Đó là hương cốm. Những hạt cốm dẻo thơm là thứ quà bình dị, dân dã mà tinh tế và mang đậm hương sắc Việt Nam vào mỗi độ Thu về.

Thành phần dinh dưỡng:

Từ những bông lúa nếp mới qua thời kỳ ngâm sữa được gặt lộ ra những hạt cốm xanh rờn, dẻo thơm và trong thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng.
*)Cứ trong 100 gr cốm có khoảng :
- 304 kcal,
- 6,1 gr protein thực vật,
- 25 gr nước,
- 0,8 gr lipit,
- 0,6 gr. tinh bột,
- 66,3 gr.glucid,
- 24 mg canxi,
- 145 mg phốt-pho...

Lựa chọn và bảo quản cốm:

Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa mua cốm lá me, cốm rót, cốm non hay cốm gốc... và nên mua cốm vào buổi sáng, vì cốm thường được làm từ đêm hôm trước. Để lâu cốm sẽ khô nên mua vừa đủ làm món ăn hay ăn chơi trong gia đình. Nếu chưa ăn ngay nên để nơi khô ráo, thoáng mát.

Cốm sử dụng ngon nhất trong vòng 24h đầu tiên vì vậy với khách đi Sài Gòn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi trước 1 ngày để có Cốm mới nhất!
 
Gói cốm thành một khối vuông gọn gàng, xinh xắn bằng hai lớp lá: Lớp trong là lá ráy xanh và mát giữ cho cốm khỏi khô và không phai nhạt màu xanh ngọc thạch quý giá; Lớp ngoài là lá sen có hương thơm thoang thoảng, thanh cao.
Màu xanh tươi của cốm thơm lừng quyện với mùi lá sen tinh khiết tạo ra hương vị đặc biệt. Người bán còn khéo léo dùng những cọng rơm nếp tẻ cột hờ gói cốm tạo cái “ưa nhìn” và tinh tế, làm khách phải nao lòng. Những người Hà Nội xa quê, nhất là những người đã có tuổi, xem gói cốm lá sen cột rơm vàng là thứ xa xỉ. Bởi lẽ cốm Hà Nội từng được đông lạnh xuất khẩu sang tận Paris hay California nhưng vẫn không sao có mùi vị ngon và được gói tinh tế như thế.


Top  Home

       Sản phẩm cùng loại