Bánh Cốm

Lượt xem : 2775
Ngày cập nhật: 26/07/11 11:07 pm
Mã sản phẩm:B01
Giá sản phẩm: 7.000 VND, 5.000 VND/1 Chiếc
Tính năng tiêu biểu: Đây là một đặc sản của Hà Nội. Bánh cốm không chỉ được dùng thông thường mà còn là một lễ vật trong đám cưới của người Hà Thành. Cốm là nguyên liệu làm vỏ của bánh cốm, do vậy vỏ bánh cốm cũng mang những nét đặc trưng của cốm. Nhân bánh cốm được làm bằng đậu xanh cà nhuyễn mang lại vị béo bùi kết hợp với tính dẻo và mùi thơm của cốm tạo hương vị rất ngon.
Màu sắc sản phẩm: Màu xanh cốm
Ngày sản xuất: Để đảm bảo chất lượng tươi ngon thì mọi người hãy đặt trước 1 ngày
Thời gian bảo hành: 1 tuần
Thị trường tiêu thụ: Hà Nội - SG
Số lượng hàng hiện có: 3000 Bánh
Phương thức thanh toán:Chuyển khoản/ trực tiếp
Hướng dẫn liên quan: Alo 0904723923

Sản xuất bánh cốm.

Cốm: sẽ được rửa sạch và ngâm nước cho mềm rồi để ráo. Khi ngâm, tinh bột trong cốm sẽ hút nước và giữ nước lại. Phần nước được giữ lại này sẽ làm mềm cốm và cung câp nước cho tinh bột trong quá chế biến sau này.

Nấu: Nước đường dùng nấu cốm sẽ được nấu tan với nưóc theo tỉ lệ 500g đường với 120g nước. Sau đó cho cốm đã ngâm vào và khuấy đều. Quá trình hồ hóa tinh bột sẽ xảy ra dưới tác dụng của nhiệt độ và sự có mặt của nước, hạt cốm sẽ mềm, trương nở, tăng độ nhớt. Có thể bổ sung thêm lá dứa vào hỗn hợp nhằm tăng thêm màu và hương thơm cho bánh. Khi hỗn hợp thật đặc, cần cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp, Dầu ăn một mặt giúp bề mặt bột bánh bóng mịn mà còn giúp chống dính khi cần thao tác với khối hỗn hợp.

Định hình: Cốm sau khi được nấu và đễ nguội sẽ đưọc lấy ra bọc lấy nhân là đậu xanh cà nhuyễn, định hình thành hình vuông. Sau đó được bao gói trong bao bì plastic là thành phẩm.


Top  Home

       Sản phẩm cùng loại