Thành phần dinh dưỡng chứa trong cốm

  Lượt xem : 3876
DẺO THƠM HƯƠNG CỐM: Picture ---Flower rice : 0904723923--- Khi những cơm gió heo may thổi về nhè nhẹ mang theo chút sương mờ ướt lạnh, đâu đó ta bắt gặp một hương thơm trong vô vàn hương thu khác... Đó là hương cốm. Những hạt cốm dẻo thơm là thứ quà bình dị, dân dã mà tinh tế và mang đậm hương sắc Việt Nam vào mỗi độ Thu về. Thành phần dinh dưỡng: Từ những bông lúa nếp mới qua thời kỳ ngâm sữa được gặt lộ ra những hạt cốm xanh rờn, dẻo thơm và trong thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng. *)Cứ trong 100 gr cốm có khoảng : - 304 kcal, - 6,1 gr protein thực vật, - 25 gr nước, - 0,8 gr lipit, - 0,6 gr. tinh bột, - 66,3 gr.glucid, - 24 mg canxi, - 145 mg phốt-pho... Lựa chọn và bảo quản cốm: Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa mua cốm lá me, cốm rót, cốm non hay cốm gốc... và nên mua cốm vào buổi sáng, vì cốm thường được làm từ đêm hôm trước. Để lâu cốm sẽ khô nên mua vừa đủ làm món ăn hay ăn chơi trong gia đình. Nếu chưa ăn ngay nên để nơi khô ráo, thoáng mát. Cốm sử dụng ngon nhất trong vòng 24h đầu tiên vì vậy với khách đi Sài Gòn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi trước 1 ngày để có Cốm mới nhất!

DẺO THƠM HƯƠNG CỐM:

Picture

---Flower rice : 0904723923---

Khi những cơm gió heo may thổi về nhè nhẹ mang theo chút sương mờ ướt lạnh, đâu đó ta bắt gặp một hương thơm trong vô vàn hương thu khác... Đó là hương cốm. Những hạt cốm dẻo thơm là thứ quà bình dị, dân dã mà tinh tế và mang đậm hương sắc Việt Nam vào mỗi độ Thu về.

Thành phần dinh dưỡng:

Từ những bông lúa nếp mới qua thời kỳ ngâm sữa được gặt lộ ra những hạt cốm xanh rờn, dẻo thơm và trong thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng.
*)Cứ trong 100 gr cốm có khoảng :
- 304 kcal,
- 6,1 gr protein thực vật,
- 25 gr nước,
- 0,8 gr lipit,
- 0,6 gr. tinh bột,
- 66,3 gr.glucid,
- 24 mg canxi,
- 145 mg phốt-pho...

[Top]
.:: Một số tin tức khác ::.