Bảng Gía - Cốm tươi

  Ngày đăng : 26/07/11 09:07 pm

Cốm tươi được làm từ lúa nếp non, ngon nhất là cốm làm từ nếp cái hoa vàng, trong cả hai mùa: lúa chiêm và lúa mùa, tuy thường dùng lúa mùa vào khoảng cuối hè đầu thu (từ khoảng rằm tháng 7 đến hết tháng 9 âm lịch)

Gía bán thay đổi theo vụ lúa . Xin liên hệ để có được báo giá tốt nhất.

 
Gía : Thỏa Thuận. Có bán sỉ và lẻ toàn quốc.
 
Cốm Rót : Hạt cốm chạm vào đầu lưỡi, dẻo, thơm và bùi và béo !
 
Cốm là me : từng hạt ngọc xanh mà dẹt, mềm mà thơm, ngọt mà mát.
Cốm non
là cốm đầu nia loại 1, loại 2 như ta vẫn thấy bán.

Cốm Non có Độ ngon ngọt thơm mềm và màu xanh tự nhiên

Cốm vòng ăn tươi thì ngon tuyệt còn mang đi xa cũng vẫn có thể đảm bảo mùi vị chất lượng trong vài ngày nếu như bọc kỹ bằng cả lá dáy và lá sen.

 hương vị thanh thoát, tao nhã, hạt cốm mềm, dịu dàng một vị ngọt tinh khiết.
 
Cốm gốc

Riêng cốm tươi mua về ăn không hết, bạn có thể rang khô cùng cho những bữa tiệc mang hương vị riêng của cốm như: chè cốm, cốm xào, cốm đúc trứng.

hương lúa nếp thơm lừng, ---Flower rice : 0904723923---
Khi những cơm gió heo may thổi về nhè nhẹ mang theo chút sương mờ ướt lạnh, đâu đó ta bắt gặp một hương thơm trong vô vàn hương thu khác... Đó là hương cốm. Những hạt cốm dẻo thơm là thứ quà bình dị, dân dã mà tinh tế và mang đậm hương sắc Việt Nam vào mỗi độ Thu về.

Cốm tươi

Cốm tươi . Gía bán kg cốm tươi mời liên hệ : Cốm Vòng Cốm&Sen!!! Cốm tươi được làm từ lúa nếp non, ngon nhất là cốm làm từ nếp cái hoa vàng, trong cả hai mùa: lúa chiêm và lúa mùa, tuy thường dùng lúa mùa vào khoảng cuối hè đầu thu (từ khoảng rằm tháng 7 đến hết tháng 9 âm lịch) Ăn cốm là nhai từ từ, khoan thai..hoà quyện vào vị dẻo bùi của cốm, thoảng chút hương dìu dịu của lá sen, sao mà thơm ngon và tinh khiết đến thế. Người Hà Nội...

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành phần dinh dưỡng:

Từ những bông lúa nếp mới qua thời kỳ ngâm sữa được gặt lộ ra những hạt cốm xanh rờn, dẻo thơm và trong thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng.
*)Cứ trong 100 gr cốm có khoảng :
- 304 kcal,
- 6,1 gr protein thực vật,
- 25 gr nước,
- 0,8 gr lipit,
- 0,6 gr. tinh bột,
- 66,3 gr.glucid,
- 24 mg canxi,
- 145 mg phốt-pho...

Lựa chọn và bảo quản cốm:

Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa mua cốm lá me, cốm rót, cốm non hay cốm gốc... và nên mua cốm vào buổi sáng, vì cốm thường được làm từ đêm hôm trước. Để lâu cốm sẽ khô nên mua vừa đủ làm món ăn hay ăn chơi trong gia đình. Nếu chưa ăn ngay nên để nơi khô ráo, thoáng mát.

Cốm sử dụng ngon nhất trong vòng 24h đầu tiên vì vậy với khách đi Sài Gòn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi trước 1 ngày để có Cốm mới nhất!